Chăm Sóc Sức Khỏe

Phương Pháp Giúp Trẻ Hết Biếng Ăn

Ngày đăng: 20-07-2016 10:28:03  |   Xem các bài viết của admin »
Trẻ biếng ăn chậm lớn khiến cha mẹ luôn phải lo lắng. Hãy tham khảo những phương pháp giúp trẻ ăn ngon hơn dưới đây để giúp trẻ luôn phát triển khỏe mạnh.

Không nên cho trẻ ăn vặt

Việc cho trẻ ăn vặt và dùng những loại thức ăn chứa nhiều calo như socola, kẹo hay đồ uống có ga sẽ làm cho hàm lượng đường trong máu tăng cao gây ra cảm giác no ảo. Vì thế, khi đến giờ ăn trẻ sẽ không muốn ăn.

Chú ý tới hình thức món ăn

Trẻ nhỏ luôn thích những gì nhiều màu sắc, vì vậy trước khi thử xem món ăn đó có ngon không, trẻ sẽ bị thu hút nếu món ăn có thật nhiều màu sắc xen lẫn nhau. Việc tạo ra một bữa ăn đẹp mắt và ngon miệng sẽ giúp cải thiện chứng biếng ăn của trẻ.

Cho trẻ ăn khi thấy đói

Trẻ em thường chối bỏ thức ăn chẳng qua là vì chúng chưa cảm thấy đói. Hãy thử trong vài ngày liền không liên tục ép bé ăn và hãy đợi để tự bé phải nhắc đến bữa ăn vì đói bụng. Khi đã quan sát được lúc nào bé thường cảm thấy đói, bạn hãy cho bé ăn vào những giờ cố định.

Tránh kéo dài bữa ăn

Mỗi bữa ăn bạn nên bớt ít khẩu phần và ngồi bên cạnh, bắt trẻ phải tập trung ăn trong vòng 20 – 30 phút. Nếu hết thời gian đó mà con bạn chưa ăn xong thì ngưng ngay bữa ăn.

Không ép trẻ ăn

Nếu trẻ không thích ăn món nào đó thì mẹ đừng cố ép trẻ phải ăn. Thay vì thịt, bạn có thể cho bé ăn trứng hoặc cá. Nếu bé sợ rau thì bạn hãy cho bé ăn thêm trái cây.

Khuyến khích bé tự ăn

Phần lớn trẻ nhỏ sẽ ăn nhiều hơn nếu được tự xúc cơm. Hãy tạo cho bé thấy rằng bữa ăn là niềm vui, là sự thích thú giống như bé đang chơi một trò chơi thú vị.

Cho trẻ uống nước hồng sâm baby

Trong nước hồng sâm baby có đầy đủ dưỡng chất giúp trẻ phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần, tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon, ngủ tốt.

Tags: nước hồng sâm Hàn QuốcNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm