Chăm Sóc Sức Khỏe

Phụ Nữ Mang Thai Có Dùng Được Nước Hồng Sâm Không?

Ngày đăng: 28-11-2015 08:44:49  |   Xem các bài viết của admin »
Nước hồng sâm có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe thế nhưng nó có thật sự tốt cho phụ nữ mang thai không?

Phụ nữ mang thai có dùng được nước hồng sâm không?

Nước hồng sâm là sản phẩm được chiết xuất từ nhân sâm Hàn Quốc không chỉ có tác dụng giải khát mà còn mang đến rất nhiều lợi ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mọi người.

Nước hồng sâm rất tốt tuy nhiên phụ nữ mang thai lại không nên dùng vì Đông Y cho rằng khi người phụ nữ mang thai thì sẽ mất kinh nguyệt, máu của kinh lạc, phủ tạng sẽ đều được tập trung vào việc nuôi dưỡng thai nhi, toàn bộ cơ thể người mẹ sẽ ở vào tình trạng âm huyết suy, dương khí thịnh. Nhân sâm thuộc loại đại bổ nguyên khí vì vậy nếu sử dụng nhân sâm có thể khiến cho khí thịnh còn âm hoa tổn, âm mà suy thì hỏa vượng, đó chính là ” khí hữu dư, tiện thị hỏa” (ý nói: khí thừa nhiều sẽ chuyển thành hỏa). Vì vậy, đối với phụ nữ mang thai nên tránh sử dụng nước hồng sâm là tốt nhất.

Vậy nước hồng sâm thích hợp cho những ai?

Nước hồng sâm chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu có tác dụng tăng cường sức khỏe, bổ sung năng lượng và ngăn ngừa bệnh tật cho mọi người. Những tác dụng của nước hồng sâm được thể hiện rất rõ ở những người bị suy nhược, rối loạn chức năng cơ thể, người cao tuổi, người ốm, bệnh đang cần phục hồi sức khỏe.  Vì không chỉ có tác dụng nâng cao sức khỏe và hệ miễn dịch nước hồng sâm còn giúpbổ máu, chống viêm, kháng khuẩn, gia tăng thể lực và trí lực, cải thiện tình trạng mất ngủ, một số rối loạn thần kinh.

Ngoài ra nam giới yếu sinh lý hay phụ nữ tuổi trung niên cũng nên sử dụng vì nước hồng sâm còn có tác dụng tăng cường chức năng sinh lý, ngăn ngừa tình trạng rối loạn cương dương , xuất tinh sớm ở nam giới và giúp làm đẹp da chống lão hóa cho các chị em phụ nữNguồn:

Xem nhiều nhất

Tìm kiếm